Sau khi nộp hồ sơ xin việc nên làm gì?

Để được nhà tuyển dụng mời đi phỏng vấn, thì có hai vấn đề bạn cần giải quyết. Đó là: Hồ sơ phải ấn tượng và hồ sơ đó phải tới được tận tay nhà tuyển dụng, vậy làm thế nào đây?

sau khi nộp hồ sơ xin việc

Trước tiên các bạn phải biết những sai lầm mà những người tìm việc thường hay mắc phải để hồ sơ có thể đến tận tay nhà tuyển dụng.

1. Các ứng viên thường quá bị động trong việc tiếp cận với nhà tuyển dụng

Thông thường các bạn mới ra trường có sức khỏe và sự năng động hơn so với những người khác. Tuy nhiên, họ cứ ngồi chờ đợi để nhà tuyển dụng gọi điện thoại. Nhưng họ cứ chờ mãi, chờ mãi và cuối cùng là tình trạng thất nghiệp của họ vẫn cứ kéo dài dài. Thay vì ngồi chờ đợi cơ hội đến với mình, bạn nên chủ động hơn trong việc tìm cách để tiếp cận tốt hơn với nhà tuyển dụng. Hãy mở rộng các kênh liên hệ khác chứ đừng mãi trông chờ vào kênh Internet.

Bạn hãy tưởng tượng đi, một ngày nhà tuyển dụng sẽ nhận được cả ngàn hồ sơ từ các nguồn khác nhau và như thế, bạn sẽ bị hòa lẫn vào với hàng loạt ứng viên cho một vị trí là điều không thể tránh khỏi. Do đó, hãy tận dụng thêm những mối quan hệ xung quanh bạn. Những người thân trong gia đình, họ hàng đôi khi lại là người giúp ích cho bạn nhiều nhất trong quá trình tìm việc. Kể cả bạn bè, người quen của cha mẹ, nhiều khi sẽ không thiếu những người hoạt động trong cùng lĩnh vực mà bạn đang tìm kiếm cơ hội. Nhiều bạn trẻ mới tốt nghiệp, muốn tự khẳng định mình bằng cách “đơn thương độc mã” trên hành trình tìm việc. Những ứng viên này cho rằng, chẳng cần dựa vào mối quan hệ nào, họ cũng có thể tìm được công việc ưng ý. Tuy nhiên, nếu nhiều người làm cùng một việc đôi khi sẽ hiệu quả hơn chỉ một mình bạn. Vậy bạn đừng ngại tiếp xúc với những người lớn tuổi, bởi biết đâu, họ đang giữ những vị trí quan trọng và việc giới thiệu cho bạn những công việc phù hợp sẽ chẳng có gì là khó. Hoặc thậm chí họ còn gửi giúp hồ sơ của bạn đến tận tay người phụ trách tuyển dụng thì sao? Bạn hãy nhớ mỗi người trong số chúng ta đều có 6 kênh quan hệ như nhau. Hãy tận dụng và không ngừng mở rộng mối quan hệ này để đảm bảo cơ hội tìm việc tốt cho bạn.

  • Gia đình
  • Bạn bè
  • Họ hàng
  • Bạn học
  • Đồng nghiệp
  • Câu lạc bộ,…

2. Thiếu sự phản hồi ngược lại với nhà tuyển dụng

Nhiều ngày trôi qua kể từ thời điểm gửi hồ sơ tìm việc tới các công ty, sự chờ đợi lúc nào cũng làm cho chúng ta cảm thấy bối rối và lo lắng. Nhiều ngày, thậm chí nhiều tuần trôi qua vẫn không chút hồi âm từ phía nhà tuyển dụng. Bao câu hỏi đặt ra trong đầu bạn như: “Họ không nhận được Hồ sơ?”, “Họ đã tìm được người phù hợp hay hồ sơ của bạn không ấn tượng?”. Mặc dù trước đó, bạn đã gửi một bộ hồ sơ ứng tuyển khá đầy đủ và khá trau chuốt đến nhà tuyển dụng. Một là thư ứng tuyển được trình bày rõ ràng, gãy gọn, sơ yếu lý lịch nêu bật khả năng, kinh nghiệm của bản thân cũng như đáp ứng đủ yêu cầu của nhà tuyển dụng đưa ra. Bạn còn cẩn thận tỷ mỉ kiểm tra lại hồ sơ, địa chỉ của nhà tuyển dụng để chắc chắn hồ sơ đến tận tay họ. Bạn cảm thấy khá thoải mái yên tâm và việc còn lại là ngồi chờ nhà tuyển dụng liên lạc mà thôi.

Sự im lặng từ phía nhà tuyển dụng có thể bắt nguồn từ nhiều lý do. Thông thường, các công ty đều rất mừng khi họ nhận được hồ sơ. Bởi điều đó, chứng tỏ vị trí họ đang tuyển dụng đã có được sự quan tâm từ nhiều ứng viên. Những ngưòi phụ trách công việc tuyển dụng, nhân sự của công ty sẽ có trách nhiệm liên hệ và chọn lọc ứng viên phù hợp. Thế nhưng, một số nơi lại rơi vào tình trạng quá tải, thiếu người nên không đủ nhân lực để phụ trách việc liên lạc trả lời ứng viên. Với khối lượng công việc quá lớn, phòng nhân sự nhiều khi không thể quán xuyến hết được. Chỉ khi quan tâm và thực sự cần đến ứng viên, họ mới nhấc máy lên hoặc Email cho bạn. Vì thế, trong trường hợp họ không có phản hồi gì, bạn có thể liên lạc với bộ phận tuyển dụng của công ty và ghi chú về trường hợp của bạn để chắc chắn họ có nhận được hồ sơ bạn gửi.

Theo một chuyên gia phụ trách quản lý nhân sự của một tổ chức cung ứng lao động tại quận 5, thành phố Hồ Chí Minh:“Một số ứng viên có thể nghĩ rằng, việc gọi điện thoại cho nhà tuyển dụng sẽ khiến người ta nghĩ rằng bạn đang rất cần việc làm và như thế là quá đề cao họ, nhưng trong thực tế, việc làm đó lại chứng tỏ rằng bạn là người nghiêm túc và thực sự quan tâm đến công việc đó”.

Vậy làm cách nào để gọi điện thoại hay gửi email đến nhà tuyển dụng mà gây ấn tượng nhất. Việc cần làm là bạn phải chuẩn bị cho mình một kịch bản thật tốt.

Để cuộc gọi có thêm sức thuyết phục và thành công như những gì bạn mong đợi thì hãy tập luyện kịch bản mà bạn đã chuẩn bị cho thật kỹ và nên tập đi, tập lại nhiều lần cho tới khi nào bạn thấy có thể nói chuyện một cách tự nhiên, và tự tin nhất. Sau đó bạn hãy thử áp dụng với một số người bạn hoặc một người thân trong gia đình, nhờ họ nhận xét về cách bạn nói, nội dung bạn nói, ngữ điệu được chưa. Nếu trong trường hợp nhận được câu trả lời là chưa tốt lắm thì bạn cũng đừng buồn hay thất vọng mà nên tiếp tục tập luyện lại kịch bản.

Bạn cần phải ghi nhớ những nguyên tắc sau trong khi gọi điện thoại cho họ

Thứ nhất, bạn phải dùng tên nhà tuyển dụng ít nhất 2 lần trong cuộc nói chuyện.

Thứ hai, bạn phải tỏ ra tự tin bởi vì nếu bạn run hoặc hồi hộp thì ở đầu dây bên kia sẽ nhận ra điều đó và rõ ràng nếu như vậy thì cơ hội dành cho bạn chắc cũng giảm đi rất nhiều.

Thứ ba, hãy tươi cười thể hiện hứng thú và quan tâm đến vị trí đang cần tuyển dụng. Không có nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một người thờ ơ với công việc mà họ cần tuyển.

Thứ tư, hãy cám ơn nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian để trao đổi với bạn.

Ngoài việc gọi điện thoại ra thì bạn cũng có thể gửi thư cho nhà tuyển dụng. Bạn có thể căn cứ vào điểm mạnh và điểm yếu của bạn để ra quyết định nên gọi điện thoại hay gửi thư để đạt hiệu quả cao nhất. Theo tôi, nếu bạn đã là người đi làm thì ít ra bạn phải thực hiện được một cuộc gọi “ra hồn” chứ đừng quá rụt rè. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn tự giới hạn cơ hội để cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng viên tuyệt vời như thế nào.

Gửi thư đến nhà tuyển dụng cũng không phải đơn giản và nếu bạn làm không đúng cách có thể nó sẽ phản tác dụng đấy. Viết thư cũng là một cách để bạn gây sự chú ý trước cả ngàn hồ sơ mà họ nhận được. Họ thường hay “bão hòa” khi nhận được quá nhiều hồ sơ ứng tuyển cho một vị trí. Chính vì thế, gửi thư là một bước đi khôn ngoan của những người tìm việc nhằm lôi kéo được sự chú ý của nhà tuyển dụng về phía mình.

Vậy khoảng thời gian nào là phù hợp để gửi thư cho nhà tuyển dụng? Thông thường những tổ chức chuyên nghiệp sẽ gọi điện hoặc gửi email thông báo cho ứng viên biết họ đã nhận được hồ sơ. Tuy nhiên, những công ty này không nhiều và thường ứng viên phải chờ đợi khá lâu. Bạn đừng nôn nóng mà gửi ngay sau khi nộp hồ sơ. Hãy từ từ và chờ đợi. Nếu tới ngày thứ tư hoặc ngày thứ năm mà bạn chưa nhận được phản hồi tự nhà tuyển dụng thì bạn có thể gửi thư đến họ. Đây là khoảng thời gian phù hợp nhất vì nhà tuyển dụng cần phải có thời gian để đọc hồ sơ không chỉ của riêng bạn mà của rất nhiều ứng viên khác. Nếu bạn gửi trước thời gian mà tôi nói, nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy bạn đang “làm phiền” họ.

Viết thư cho nhà tuyển dụng, thông thường bạn có thể chọn bằng hai hình thức thư tay hoặc thư điện tử. Mỗi hình thức đều có ưu điểm khác nhau của nó. Gửi bằng tay thì thời gian nhà tuyển dụng nhận được sẽ chậm hơn nhưng bạn sẽ có nhiều cơ hội để gây ấn tượng hơn bằng trực quan sinh động. Trong khi đó, gửi bằng thư điện tử bạn chỉ tốn một cái click là nhà tuyển dụng có thể nhận được rồi.

Hãy tóm tắt lại những thông tin nổi bật của bạn và sau đó bạn nên thể hiện sự cảm ơn dành cho nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian xem xét và quan tâm đến hồ sơ của bạn. Có rất nhiều ứng viên làm rất tốt những điểm này nhưng lại quên để những nội dung về thông tin cá nhân của mình giúp nhà tuyển dụng dễ dàng liên lạc. Điều này đảm bảo sự tiện lợi cho nhà tuyển dụng. Họ có thể liên lạc ngay với bạn mà không cần phải tìm trong cả ngàn bộ hồ sơ được gửi đến.

Tiêu đề của bức thư cũng là một yếu tố quan trọng nhất để nhà tuyển dụng quyết định có dành thời gian cho nó hay không. Bạn nên đề rõ tiêu đề của bức thư, nhấn mạnh đến tên và vị trí bạn ứng tuyển. Nếu không nêu rõ, nhà tuyển dụng sẽ nghĩ đó là thư rác và sẽ loại ngay đi sau khi nhận được để tránh mất thời gian hoặc tránh bị nhiễm virus vào máy.

Viết thư “kế tiếp” sau khi nộp hồ sơ xin việc là một cách làm mới lại hồ sơ của bạn để được nhà tuyển dụng chú ý hơn. Về cơ bản các hồ sơ gửi đến ứng viên sẽ không lệch nhau nhiều. Nhưng ứng viên nào tạo được sự chú ý trong mắt nhà tuyển dụng thì khả năng được nhận vào làm việc cao hơn rất nhiều.

4.6 (91.11%) 27 votes
NGUỒNjobapp.vn
Chia sẻ
Thiều Thị Thúy Ngân
I'm 21 years old, 3rd year student at HCMC University of Education. My major is Linguistics - Translation and Interpretation. I'm an ambivert person, sometimes I may feel the need to seek out stimulation, while other times, I may avoid it. My favorite quote is: "Success is a journey, not a destination.The doing is often more important than the outcome."