Tổng quan về quy trình phỏng vấn ở Fsoft cho bạn

Phỏng vấn trực tiếp tại công ty là vòng quan trọng nhất, đây là cơ hội để bạn hiểu sâu hơn về vị trí và công việc bạn sẽ đảm nhận. Bạn có thể quan sát công ty để có cái nhìn tổng quan về không khí làm việc, môi trường làm việc.

quy trình phỏng vấn ở Fsoft

Nếu bạn là một kỹ sư công nghệ thông tin và Fsoft là nơi bạn đang muốn nhắm đến cho công việc tương lai của mình, hãy đọc bài viết này và tìm hiểu các thông tin để chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn Fsoft sắp đến nhé!

Fsoft, thành lập từ năm 1999, là một thành viên thuộc tập đoàn FPT, tính đến thời điểm 2016 đã có 17 năm hoạt động và phát triển. FPT Software có mặt tại 11 quốc gia và hiện là công ty xuất khẩu dịch vụ phần mềm khá lớn tại khu vực Đông Nam Á. Năm 2014, FPT Software trở thành công ty Việt Nam có môi trường làm việc tốt nhất trong ngành IT (Theo khảo sát của Anphabe và Nilsen). Ban lãnh đạo và nhân viên FPT Software cùng đặt ra mục tiêu lớn: đến năm 2020 sẽ đạt số lượng nhân viên lên đến 30.000 người. Đây là một mục tiêu đầy thách thức nhưng mang lại cơ hội không giới hạn cho mỗi thành viên của FPT Software và các nhân viên tiềm năng trong tương lai.

Hiện tại, công ty có thể có thêm vòng phỏng vấn qua điện thoại nhằm tiết kiệm thời gian, tuy nhiên vòng phỏng vấn Fsoft này khá đơn giản, nếu bạn thực sự có tiềm năng và nghiêm túc muốn làm việc tại đây, vòng này chỉ được xem là sự khảo sát ban đầu dành cho bạn. Tiếp theo là các bài thi đầu vào dành cho ứng viên, bao gồm: tiếng Anh, kiến thức lập trình cơ bản, phỏng vấn với bộ phận HR.

Cụ thể, vòng phỏng vấn qua điện thoại, đây là vòng để sàng lọc ứng viên, tiết kiệm thời gian cho nhà tuyển dụng. Bạn sẽ được hỏi một số kiến thức cơ bản về ngôn ngữ lập trình, framework (C#, MVC, …). Cuộc điện thoại kéo dài khoảng 20-30p, người phỏng vấn sẽ xem xét khả năng của bạn, liệu bạn có phải là ứng viên tiềm năng cho vị trí này hay không. Nếu vượt qua được vòng này bạn sẽ nhận được cuộc hẹn đến văn phòng phỏng vấn cho vòng phỏng vấn Fsoft tiếp theo.

Phỏng vấn trực tiếp tại công ty là vòng quan trọng nhất, đây là cơ hội để bạn hiểu sâu hơn về vị trí và công việc bạn sẽ đảm nhận. Bạn có thể quan sát công ty để có cái nhìn tổng quan về không khí làm việc, môi trường làm việc.

Các câu hỏi khá phổ biến như hỏi về thông tin bản thân, số năm kinh nghiệm, sở thích về công nghệ, sở trường, vị trí bạn muốn phát triển hiện tại và trong tương lai. Bạn có thể chủ động nói về một dự án bạn đã làm. Nhà tuyển dụng có thể sẽ vô cùng hứng thú để tìm hiểu thêm về cấu trúc dự án, phần công việc bạn đảm nhiệm, khó khăn bạn gặp phải, cũng như cách xử lý và cuối cùng là sự thành công của dự án đó. Họ sẽ đánh giá được nhiều điều từ bạn qua phần này.

Phần chuyên môn đi sâu hơn về kiến thức chuyên ngành hoặc các điểm mạnh bạn đã ghi trong CV. Bạn sẽ được hỏi các phần về backend (Database, SQL, Entity, Framework, LINQ, Delegate), front end (HTML, CSS, jQuery, AngularJS,…) và framework (MVC routing, model mapping, …). Ngoài những câu hỏi dạng lý thuyết như vậy, bạn sẽ được yêu cầu giải quyết các tình huống/ vấn đề chuyên môn nhà tuyển dụng đưa ra trong phỏng vấn Fsoft. Có thể bạn sẽ phải viết code để đưa ra giải pháp, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá trình độ của bạn trong những bài code thực tế, bạn nên xem lại một số kiến thức tại nhà để chuẩn bị thật tốt cho phần gần được cho là để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng này.

Phần cuối có thể là các câu hỏi liên quan đến cá tính riêng của bạn và cách bạn quan hệ với các bộ phận khác. Nhà tuyển dụng chắc chắn không chỉ tìm kiếm một nhân viên có chuyên môn giỏi mà còn là thái độ làm việc, thái độ trả lời các câu hỏi. Hãy thể hiện thái độ chân thành và trả lời các câu hỏi một cách thông minh nhất.

Ngoài ra khi được hỏi câu hỏi rằng:” Bạn có câu hỏi gì dành cho công ty không?”. Đừng ngần ngại, bạn có thể hỏi thêm về môi trường làm việc, chính sách làm thêm ngoài giờ, các chế độ tăng lương, các khóa học giúp nhân viên phát triển không. Những câu hỏi này sẽ thể hiện bạn có tinh thần làm việc nghiêm túc, và thực sự có mong muốn được làm việc tại đây.

Sau khoảng hơn một tuần, bạn sẽ nhận được điện thoại, mail thông báo kết quả phỏng vấn Fsoft. Nếu bạn được nhận, mail có thể đính kèm offer letter. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để nộp cho phòng nhân sự vào thời gian đầu đi làm.

Chúc các bạn thành công!

4.5 (89%) 40 votes
NGUỒNviecoi.vn
Chia sẻ
Thiều Thị Thúy Ngân
I'm 21 years old, 3rd year student at HCMC University of Education. My major is Linguistics - Translation and Interpretation. I'm an ambivert person, sometimes I may feel the need to seek out stimulation, while other times, I may avoid it. My favorite quote is: "Success is a journey, not a destination.The doing is often more important than the outcome."