Tóm tắt cách vượt qua 10 câu hỏi phỏng vấn không ai là không gặp

Trong khi phỏng vấn, nhằm đánh giá chính xác khả năng của các ứng viên, nhà tuyển dụng thường đặt ra rất nhiều câu hỏi. Và những câu hỏi này thường được lặp lại qua các cuộc phỏng vấn. Vậy những câu hỏi này là gì và làm thế nào để vượt qua chúng?

những câu hỏi phỏng vấn thường gặp

Nếu bạn đang chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn xin việc, hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây của các chuyên gia về cách trả lời 10 câu hỏi phỏng vấn thường gặp nhất.

Đối với cả những “thợ săn việc” thành thạo nhất, vòng phỏng vấn vẫn luôn là một thử thách đầy khó khăn. Trong khi đó, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chìa khóa quan trọng để vượt qua vòng phỏng vấn là sự chuyên nghiệp, tràn đầy năng lượng và tự tin. Những gì bạn nói trong buổi phỏng vấn cũng sẽ có ảnh hưởng lớn đến việc bạn có trúng tuyển hay không.

Một số câu hỏi sẽ được lặp đi lặp lại trong các buổi phỏng vấn. Vậy làm thế nào để trả lời những câu hỏi ấy một cách tốt nhất? Hãy tham khảo danh sách 10 câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất cùng với lời khuyên của các chuyên gia về cách trả lời chúng.

1. Hãy giới thiệu về bản thân bạn

Sarah Archer – người sáng lập CareerTree phát biểu rằng: “Những người phỏng vấn rất thích hỏi về thông tin cá cá nhân của ứng viên vì họ nghĩ rằng đó là một câu hỏi dễ dàng, nhưng đối với ứng viên, đó có thể là một cơn ác mộng. Hãy nhớ rằng họ không tìm kiếm câu chuyện cuộc sống của bạn – bạn cần phải chọn ra bốn hoặc năm điều quan trọng về bản thân bạn và có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển bao gồm các kỹ năng cụ thể, trình độ, kinh nghiệm, hoặc niềm đam mê đối với lĩnh vực chuyên môn của bạn. Hãy trả lời một cách súc tích để tạo ra một mở đầu tuyệt vời.”

Katherine Burik – người sáng lập của The Interview Doctor khuyên rằng: “Điều quan trọng là độ dài  câu trả lời của bạn phải dưới hai phút. Bạn có thể chọn một điều mà mình đặc biệt tự hào về chuyên môn trong lĩnh vực bạn đang ứng tuyển. Nhưng chỉ nên đưa ra một cái nhìn tổng quan – nhà tuyển dụng sẽ hỏi nếu họ muốn biết thêm chi tiết. Hãy tập luyện trả lời các câu hỏi thường xuyên cho đến khi nó trở thành phản xạ tự nhiên của bạn và bạn sẽ có một bài giới thiệu về bản thân tuyệt vời.”

2. Tại sao bạn lại thích làm việc cho công ty chúng tôi?

Corinne Mills – giám đốc quản lý của Personal Career Management nói rằng: Tuyệt đối không được đưa ra câu trả lời tối giản rằng: “Tôi muốn một công việc” – ngay cả khi đó là sự thật đi chăng nữa. Nhà tuyển dụng chỉ đang xem xét liệu bạn có nhận công việc này khi trúng tuyển không. Và nếu có, liệu bạn có ở gắn bó với công ty của họ hay không. Nếu bạn có vẻ mơ hồ, nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc và chần chừ khi tuyển dụng bạn.”

Mills cũng nói thêm rằng: Những câu nói  sáo rỗng như “Đây là một nơi tuyệt vời để làm việc” dường như không đủ để trấn an nhà tuyển dụng. Hãy tìm hiểu những sản phẩm, dịch vụ, kế hoạch mở rộng, và văn hoá làm việc của công ty đã thu hút bạn; đồng thời điều đó cũng cho bạn thấy là ứng viên sáng giá cho vị trí công việc bạn đang ứng tuyển. Ví dụ: “Quý công ty đã thực hiện một số chiến lược sáng tạo tuyệt vời và tôi rất muốn trở thành một phần của tư duy sáng tạo trong những chiến lược ấy”. Thể hiện sự tự tin thông qua giao tiếp qua ánh mắt cũng như năng lượng tích cực của bạn.”

3. Tại sao chúng tôi nên nhận bạn vào vị trí tuyển dụng?

Theo huấn luyện viên nghề nghiệp Jon Gregory, hãy luôn sẵn sàng trả lời câu hỏi này theo ba phần. Thứ nhất, hãy thể hiện rõ rằng bạn tin chắc mình có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu của công việc. Thứ hai, hãy trở lại với từng kỹ năng bằng cách đưa ra một hoặc hai ví dụ cụ thể liên quan đến các kỹ năng của bạn.”

Cuối cùng, Gregory nói rằng: hãy chứng tỏ bạn là người chủ động, có thể xác định các vấn đề hoặc cơ hội trong công việc trước đây và sau đó cá nhân đã có những quyết định và hành động dẫn tới kết quả thành công. “Cho nhà tuyển dụng thấy những việc bạn đã xử lý trong quá khứ sẽ phác họa nên bức tranh miêu tả bạn là một người bắt đầu công việc với mức độ sáng kiến cao. Một số ứng viên đã làm tốt việc này, giờ đến lượt bạn rồi đấy”

4. Điểm mạnh của bạn là gì?

Đối với câu hỏi này, bạn phải cho nhà tuyển dụng biết rằng tại sao bạn xứng đáng hơn những ứng viên khác. Bà Margaret Bùi – chuyên gia về nghề nghiệp nói rằng: “Bạn nên tập trung vào những thế mạnh có thể đáp ứng cho yêu cầu của công việc và phù hợp với công ty. Bất cứ ai cũng có thể nói rằng họ có kinh nghiệm tốt hoặc là một người giao tiếp khéo léo nhưng điều đó sẽ không làm bạn nổi bật. Hãy định lượng những kinh nghiệm của bạn (sẽ tốt hơn nếu nó được thể hiện qua những con số), và hãy nêu ra những ví dụ có liên quan đến những vị trí công việc trước của bạn.”

Bà Margaret Bùi khuyên rằng: Một ví dụ tốt để trả lời câu hỏi này là hãy liên kết những thế mạnh của bạn với các yêu cầu của vị trí đang ứng tuyển. Các công ty thuê nhân lực để giải quyết vấn đề, vì vậy hãy để người phỏng vấn biết bạn đã giải quyết được vấn đề gì và làm thế nào để nhà tuyển dụng thấy được lợi ích khi chọn bạn.”

5. Điểm yếu của bạn là gì?

Jonathan Burston – người sáng lập Học viện Chuyên gia Phỏng vấn nói rằng: “Đây là một câu hỏi mà hầu hết các ứng viên đều ghét. Nhưng đó không phải là một câu hỏi cần phải lo lắng. Nhân vô thập toàn. Tất cả chúng ta đều có việc mình không giỏi hay không thích làm. Chúng ta chỉ cần biết chúng là gì”.

Cố vấn nghề nghiệp Dasha Amrom cho biết: Để trả lời câu hỏi này, trước tiên hãy lập một danh sách ba điểm yếu hoặc lĩnh vực bạn nghĩ rằng bạn cần phải sửa đổi. Bạn có thể đưa ra những ví dụ này từ quá trình làm việc hoặc học tập.Thứ hai là liệt kê ba lý do tại sao bạn nghĩ đó là điểm yếu của mình hay lĩnh vực bạn cần cải thiện. Thứ ba, hãy đưa ra ba ví dụ về những gì bạn đang làm để vượt qua những điểm yếu đó. Bằng cách thành thật về những điểm yếu cùng với những ví dụ về cách bạn đã vượt qua chúng, bạn cho người phỏng vấn biết rằng bạn là người trung thực và có thể giải quyết vấn đề.

6. Hãy thử hình dung bạn sẽ ở đâu trong 5 đến 10 năm nữa?

Bà Margaret Bùi nói rằng: “Trong câu hỏi này, người phỏng vấn đang đánh giá kế hoạch dài hạn của bạn. Câu trả lời hoàn hảo phụ thuộc vào nguyện vọng cá nhân của bạn và yêu cầu của công việc. Một câu trả lời hay cho câu hỏi này sẽ minh hoạ cho sự phát triển về kỹ năng, kinh nghiệm và trách nhiệm của bạn trong giai đoạn này.”

Để chuẩn bị cho câu hỏi này, hãy nghiên cứu con đường sự nghiệp hợp lý trong 5 năm tới tại vị trí bạn đang ứng tuyển. Đừng quá tham vọng vì nó giống như bạn đang vượt quá xa vị trí ứng tuyển ban đầu. Thay vào đó, hãy nhấn mạnh sự nhiệt tình của bạn cho vị trí hiện tại và tìm kiếm các bước tiếp theo để xây dựng sự nghiệp của bạn.

7. Hãy kể về một thành tựu cá nhân mà bạn tự hào nhất?

Gregory cho biết các câu hỏi về năng lực như thế này có thể là một thử thách khó khăn vì chúng dựa vào khả năng kể chuyện của bạn. Ví dụ: Khi bạn trả lời rằng: ”Ồ, tôi đã tiết kiệm được khoảng 3 trăm triệu đồng sau công việc gần đây nhất” – điều này hoàn toàn không có giá trị vì không có bối cảnh nào cả. Như bất kỳ câu chuyện nào, bạn cần khởi đầu, dẫn truyện và kết truyện.”

STAR (nguyên tắc nên được sử dụng trong các cuộc phỏng vấn bao gồm tình huống, nhiệm vụ, hành động và kết quả) là công cụ hữu ích giúp bạn xây dựng câu trả lời cho mình nếu như bạn có cất kỳ khó khăn nào với câu trả lời này.

Nguyên tắc chung là hãy bắt đầu bằng cách mô tả quy mô của thách thức mà bạn phải đối mặt. “Đây là cơ hội để bạn thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Ở phần giữa của câu chuyện, cần tập trung vào những gì bạn phải trải qua để đạt được sự tiến bộ. Sự phấn đấu của bạn và những rào cản bạn phải vượt qua sẽ giúp câu chuyện của bạn trở nên ấn tượng hơn. Kết truyện có thể ngắn gọn như “Tôi đã đạt được X, Y và Z “- nhưng hãy mở rộng nó với những gì bạn đã học được sẽ giúp bạn trong tương lai.”

8. Hãy kể về một tình huống mà bạn đã phải xử lý?

Theo bà Margaret Bùi, đối với câu hỏi này, bạn nên nghĩ đến một ví dụ khá gần đây và lựa chọn một vấn đề tương tự như những thách thức bạn phải đối mặt trong công việc bạn đang phỏng vấn.

Sử dụng nguyên tắc STAR, bắt đầu bằng việc giải thích một cách ngắn gọn các nhiệm vụ, nhưng phải đảm bảo vẫn cung cấp đầy đủ chi tiết để người phỏng vấn có thể hiểu được những thách thức liên quan. Tiếp theo, hãy mô tả những hành động, quy trình bạn thực hiện và các bước bạn đã hoàn thành nhiệm vụ. Lưu ý rằng bạn phải trình bày rõ vai trò của mình trong kết quả đạt được.

“Kết quả là phần quan trọng nhất trong câu trả lời của bạn vì kết quả thành công chứng minh hành động của bạn có hiệu quả. Nếu có thể, hãy thống kê chi tiết hoặc đưa ra các số liệu cụ thể sẽ làm nổi bật mức độ thành công của bạn, hay đề cập đến phản hồi tích cực bạn nhận được, những gì bạn đã học được và những trải nghiệm này giúp bạn như thế nào trong công việc tương lai.”

9. Hãy kể về tình huống mà bạn làm việc nhóm hoặc là nhóm trưởng?

Bà Victoria McClean – nhà tư vấn viết CV và phỏng vấn nói rằng: “Một lần nữa, nguyên tắc STAR là một phương pháp hiệu quả để trả lời câu hỏi này. Một nhà lãnh đạo giỏi phải tránh trở nên độc tài. Thay vào đó, họ cần phải là người có kỹ năng lắng nghe tuyệt vời, có tầm nhìn chiến lược và hiểu biết sâu về lĩnh vực làm việc. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải trình bày những kỹ năng này trong câu trả lời của bạn. Bạn cũng cần phải hiểu được sự khác biệt cũng như những điểm mạnh của các thành viên trong nhóm – nhằm phân chia công việc hợp lý – và có cách truyền đạt công việc theo tầm nhìn của họ. Đó là chiến lược dỗ dành và chinh phục người khác.”

10. Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?

Thông thường, người phỏng vấn sẽ hỏi liệu bạn có câu hỏi gì cho họ không. Đây chính là cơ hội để xây dựng mối quan hệ với nhà tuyển dụng. Có nhiều câu hỏi hay bạn có thể nêu ra, và bạn nên chuẩn bị trước một vài câu hỏi. Huấn luyện viên việc làm của CareerWorx, Lisa LaRue cho biết: “Đây là cơ hội tuyệt vời để thể hiện sự quan tâm chân thành và sự nhiệt tình của bạn đối với công việc bạn đang ứng tuyển.”.

Dưới đây là một số câu hỏi mà cô ấy gợi ý: “Những thách thức lớn nhất mà công ty đang phải đối mặt hiện nay là gì? Định hướng tương lai của công ty mà ông/ bà có thể thấy là gì? Ông/ Bà có thể cho tôi biết về đội của tôi?” Những câu hỏi như thế này sẽ cho thấy tinh thần học hỏi nhiều nhất có thể của bạn về công ty cũng như đồng nghiệp mới. Lisa LaRue giải thích: “Hãy đảm bảo rằng các câu hỏi của bạn không giống bạn đang trả bài, điều quan trọng là bạn đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng một cách tự nhiên, và thực tế. Người phỏng vấn sẽ trả lời nếu câu hỏi của bạn là có mục đích.”

Jon Gregory cảnh báo rằng hãy tránh bị mất tập trung trong buổi phỏng vấn hoặc việc không thực hiện đầy đủ các nghiên cứu về công ty trước khi phỏng vấn.

Bạn có thể tải ứng dụng InterviewAPP của chúng tôi để luyện tập trả lời những câu hỏi phỏng vấn này, đồng thời, nhận ý kiến đóng góp từ chuyên gia để hoàn thiện chúng cũng như học cách chinh phục nhà tuyển dụng qua từ cử chỉ.

CHÚ Ý TÔN TRỌNG BẢN QUYỀN BÀI VIẾT
DMCA.com Protection Status Nội dung được lựa chọn và được biên dịch, thực hiện bởi Nguyễn Thanh Hậu. Để thể hiện sự tôn trọng công sức và thành quả của người thực hiện, vui lòng trích dẫn nguồn đầy đủ từ Interview.vn.

4.5 (90%) 30 votes