Những điều cần biết khi viết thư cảm ơn sau buổi phỏng vấn

Gửi thư cảm ơn sau buổi phỏng vấn luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những điều mà ứng viên cần biết để viết một bức thư cảm ơn phù hợp

thư cảm ơn

Quá trình phỏng vấn xin việc đã thay đổi khá nhiều trong suốt những năm qua. Không hề ngạc nhiên nếu bạn được yêu cầu tham gia một buổi phỏng vấn qua video, hay cung cấp đường dẫn đến trang cá nhân để chứng tỏ giá trị thương hiệu của bạn hoặc làm một vài công việc mẫu để chứng minh năng lực làm việc.

Tuy nhiên có một điều không thay đổi đó là sự cần thiết của việc gửi một bức thư cảm ơn đến người phỏng vấn để thể hiện sự trân trọng của bạn đối với cơ hội được tham gia phỏng vấn.

Tin tốt là bạn có thể gửi thư cảm ơn thông qua email.

Việc này có nhiều lợi ích hơn so với việc gửi thư cảm ơn viết tay truyền thống. Ví dụ như bạn có thể gửi thư cảm ơn của mình ngay lập tức, tốt nhất là trong cùng một ngày nếu có thể, và đảm bảo rằng nó được gửi đến đúng người. Không chỉ vậy, bạn có thể một lần nữa nhắc nhở người phỏng vấn bạn về năng lực và kĩ năng của bạn, bằng cách đính kèm cả đường dẫn đến portfolio, tài khoản Linkedln hay lý lịch chuyên nghiệp trên mạng xã hội của bạn.

Dưới đây là một ví dụ về những điều mà bạn nên viết trong thư cảm ơn. Ngoài ra, bạn cũng nên xem lại những điều nên và không nên khi gửi một lá thư cảm ơn sau buổi phỏng vấn để chắc chắn rằng bạn để lại ấn tượng tốt nhất đối với nhà tuyển dụng.

Mẫu thư cảm ơn sau buổi phỏng vấn

Ví dụ bên dưới sẽ cung cấp cho bạn một mẫu thư cảm ơn để gửi nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn. Cần lưu ý rằng mẫu dưới đây chỉ cung cấp cho bạn cách để viết một lá thư cảm ơn và những thông tin cần có của nó.

Chủ đề của bức thư: Cám ơn về buổi phỏng vấn vị trí trợ lý Account Executive

Nội dung thư:

Gửi anh/chị….

Rất vui vì hôm nay tôi đã được trao đổi với anh/chị về vị trí trợ lý Account Executive tại Smith Agency.

Có vẻ như công việc này là sự kết hợp hoàn hảo cho kỹ năng và sở thích của tôi.

Cách tiếp cận sáng tạo để hoàn thành tốt vị trí account mananger mà anh/chị mô tả đã một lần nữa giúp tôi chắc chắn rằng tôi thực sự muốn làm việc ở đây.

Bên cạnh sự nhiệt tình, tôi cũng sẽ dùng kỹ năng viết lách, sự quyết đoán của bản thân và khả năng thúc đẩy người khác làm việc trong cùng bộ phận để mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Tôi rất cảm kích anh/chị đã dành thời gian để phỏng vấn tôi. Tôi thật sự rất hứng thú và muốn làm việc cho công ty cũng như hy vọng nhận được tin tức tốt từ anh/chị đối với vị trí này.

Trân trọng,

Tên bạn

Địa chỉ email

Địa chỉ

Số điện thoại

[Đường dẫn LinkedIn]

[Đường dẫn Website]

Những việc nên và không nên làm khi gửi thư cảm ơn

Nên

Gửi email của bạn ngay lập tức trong vòng 24 giờ sau khi phỏng vấn để cảm ơn nhà tuyển dụng và xác nhận lại hứng thú của bạn đối với công việc.

Nhớ bao gồm tất cả những người đã phỏng vấn bạn hoặc có thể gửi riêng biệt từng người. Nếu bạn gửi lần lượt từng người, thư cảm ơn của bạn nên thay đổi một chút, do đó người nhận sẽ không so sánh và cảm thấy giống như họ chỉ nhận một chuỗi email. (Lưu ý cho quá trình chuẩn bị buổi phỏng vấn của bạn: việc thu thập các danh thiếp của người phỏng vấn trong quá trình gặp gỡ là một ý tưởng hay để đảm bảo bạn biết được người nào là người bạn cần phải liên hệ.)

Bao gồm cả tên của vị trí bạn ứng tuyển ở dòng chủ đề và từ “cảm ơn”. Điều này sẽ đảm bảo rằng nhà tuyển dụng nhìn thấy được sự phản hồi của bạn và biết rằng email của bạn là quan trọng.

Nhắc nhở người phỏng vấn về các phẩm chất của bạn, hãy đảm bảo có đề cập bất kỳ từ khóa nào trong danh sách công việc ban đầu (hoặc đến từ chính bản thân quá trình phỏng vấn).

Cung cấp đường dẫn đến portfolio của bạn và các trang mạng chuyên nghiệp khác.

Không nên

“Bám đuôi” người phỏng vấn bạn. Một bức thư cảm ơn và một bức thư follow-up sau đó một tuần hoặc hơn là đủ. Nếu làm quá đà, họ sẽ cảm thấy khó chịu. Nên nhớ rằng mục đích của bạn không chỉ là thể hiện cho người phỏng vấn thấy rằng bạn đủ năng lực mà còn thuyết phục để họ muốn làm việc với bạn. Lặp lại liên tục bằng việc gửi các email sẽ không giúp bạn làm nên chuyện.

Gửi bất cứ thứ gì khiến bạn trông tệ hơn. Những thứ này bao gồm lý lịch trên mạng xã hội chứa những tấm ảnh hoặc thái độ không chuyên nghiệp. Hãy thận trọng với việc này. Có thể bạn cho rằng một bức ảnh khi đang thưởng thức margarita trong kỳ nghỉ thì không có vấn đề gì nhưng nhà tuyển dụng của bạn có thể nghĩ khác.

Quá bình thường. Không được có các biểu tượng, từ viết tắt trên mạng…

Gửi một email sai chính tả, không đúng ngữ pháp hoặc bất kỳ điều gì không được kiểm chứng bởi một người bạn đáng tin cậy. Thậm chí ngay cả các biên tập viên chuyên nghiệp cũng có thể mắc sai lầm khi họ làm việc một mình. Hãy nhờ người khác xem xét lại bức thư của bạn trước khi nhấn nút “gửi” cho nhà tuyển dụng.

CHÚ Ý TÔN TRỌNG BẢN QUYỀN BÀI VIẾT
DMCA.com Protection Status Nội dung được lựa chọn và được biên dịch từ The Balance , thực hiện bởi Phạm Mỹ Trinh Trinh. Để thể hiện sự tôn trọng công sức và thành quả của người thực hiện, vui lòng trích dẫn nguồn đầy đủ từ Interview.vn.

4.4 (88.5%) 40 votes
NGUỒNThe Balance
Chia sẻ
Phạm Mỹ Trinh Trinh
Tốt nghiệp chuyên ngành hóa học, nhưng lại đam mê dịch thuật và viết lách. Với mình, mọi chọn lựa đều có lý do riêng, vậy nên "đừng phán xét một con cá thông qua khả năng leo cây của nó..." (Einstein)